Giấy ăn và những công dụng tuyệt vời mà bạn chưa biết

Giấy ăn được biết đến là một loại giấy sử dụng trong lúc ăn uống. Giấy có thể lau vết bẩn ở tay, chân trên người và một số vật dụng khác. Vậy tại sao chúng ta cần sử dụng giấy ăn? Tưởng chừng như không cần thiết nhưng giấy ăn lại có một công dụng tuyệt vời trong cuộc sống hàng ngày. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về giấy ăn qua bài viết dưới đây nhé.

Công dụng của giấy ăn mà bạn chưa biết

giấy ăn thăng hoa

Khăn của CORELEX

Ngoài những công dụng mà bạn có thể biết như giấy ăn dùng để lau tay, lau dụng cụ ăn uống giấy ăn còn có những công dụng tuyệt vời hơn nữa.

Làm sạch

Trong bữa ăn, có những món ăn chúng ta phải sử dụng bằng tay và những dụng cụ để ăn như dao dĩa, thìa,… và bạn cần dùng khăn giấy. Khi tay bẩn bạn có thể dùng để lau tay, miệng bẩn bạn dùng lau miệng, dụng cụ ăn uống bẩn bạn cũng có thể lau.

Ngoài ra, chúng ta còn có thể lau vết bẩn bị rơi vãi trên bài, sàn nhà hay bất cứ đâu bạn muốn. Loại giấy tốt sẽ giúp bạn dễ dàng lau sạch mà không cần rửa qua với nước.

Giữ rau tươi xanh

giấy ăn để bọc rau

Có thể dùng khăn để bọc rau

Ngoài công dụng làm sạch giấy ăn còn có thể giữ được những loại rau tươi xanh hơn. Bạn chỉ cần lấy giấy ăn quấn vào bó rau và để vào tủ lạnh, rau của bạn sẽ tươi hơn rất nhiều.

Làm sạch nồi

Khi nấu ăn có thể bạn không may bị cháy nồi làm két thức ăn bạn chỉ cần xả qua nước lạnh. Sau đó dùng khăn giấy thấm nước và lau lại một lần vết cháy sẽ biến mất hoàn toàn.

Thấm dầu

Trong khi nấu đồ ăn nhất là những món chiên nhiều dầu mỡ ăn sẽ rất ngán phải thấm bớt dầu đi. Thường chúng ta sẽ mua những loại giấy thấm dầu nhưng nếu nhà bạn không có thì đừng lo bạn có thể sử dụng giấy ăn để thay thế thấm dầu. Bạn chỉ cần dải một đến hai lớp giấy ăn xuống đĩa và để thức ăn lên trên dầu sẽ được thấm vào giấy.

Giữ mùi vị của cá

Khi bạn nấu món ăn liên quan đến cá mà phải rửa quá nhiều sẽ làm mất đi hương vị của cá. Thay vì rửa cá bạn có thể sử dụng giấy ăn để lau đi những phần máu thừa của con cá đó.

Cách lựa chọn giấy ăn chuẩn và chất lượng

lựa chọn giấy ăn của thăng hoa hà nội

Nên dùng khăn của nhãn hiệu nổi tiếng

Giấy ăn có rất nhiều loại khác nhau có giấy mềm, có giấy dai, có giấy sạch, giấy bẩn. Để lựa chọn được một loại giấy tốt và chất lượng không hề đơn giản. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách chọn giấy ăn cho bạn.

Màu sắc của giấy

Đầu tiên khi mua giấy bạn nên chú ý đến màu sắc của giấy. Những loại giấy mà có màu vàng đen hay màu quá trắng đều không tốt. Bởi những giấy có màu tối thường chưa được làm sạch tối đa. Những giấy trắng tinh thường sử dụng các chất tẩy trắng vô cùng độc hại. Bạn nên chọn những loại có màu trắng gạo sẽ an toàn nhất.

Độ dai của giấy

Khi mua bạn nên kiểm tra giấy bằng cách chà sát xem giấy có ra những vụn trắng nhỏ hay không. Nếu có giấy đó không có độ dai và không nên mua. Ngược lại giấy mà bạn có thể kéo căng mà không hề đứt đó là giấy tốt.

Mua giấy của nhãn hiệu nổi tiếng

Khi mua giấy ăn bạn nên lựa chọn loại giấy của nhãn hiệu uy tín về công nghệ sản xuất cũng như chất lượng sản phẩm. Nhãn hàng đã có uy tín chắc chắn sẽ cho ra những loại giấy tốt nhất.

Để chọn được một loại giấy thật tốt giúp ích cho bạn trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày bạn cần tìm một địa chỉ mua hàng uy tín. Bạn nên tham khảo địa chỉ dưới đây để có nhiều sự lựa chọn hơn:

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI THĂNG HOA

  • Số 21 Ngách 2 Ngõ 898 Tam Trinh. Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội.
  • (024) 63287085 – 0989.375.018
  • Mail: giaythanghoa@gmail.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *